Beany

7 lưu ý khi uống sữa đậu nành dành cho nam giới

Uống sữa đậu nành mang đến nhiều lợi ích sức khỏe, tốt cho nam giới. Mặc dù thực phẩm này lành tính, nhưng người thưởng thức cũng cần lưu ý khi uống sữa đậu nành sau đây để tránh nguy hại, ảnh hưởng đến sức khỏe:

1. Không uống sữa đậu nành chưa đun sôi kỹ:

Lưu ý khi uống sữa đậu nành dành cho nam giới

Sữa đậu nành sống chứa chất ức chế men trypsin, saponin và một số chất có hại khác. Nếu uống sữa đậu nành sống hoặc không được nấu kỹ, nam giới dễ bị buồn nôn, nôn, đau bụng đi ngoài, thậm chí là ngộ độc.

2. Không pha sữa đậu nành với đường đen:

Lưu ý khi uống sữa đậu nành dành cho nam giới

Một số axit hữu cơ trong đường đen như axit lactic, axit axetic,.. khi kết hợp protein, canxi trong sữa sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng của sữa đậu nành, đồng thời ảnh hưởng tới sự hấp thu và tiêu hóa của cơ thể.

3. Không uống sữa đậu nành với thuốc:

Lưu ý khi uống sữa đậu nành dành cho nam giới

Thói quen uống thuốc này sẽ gây phá hoại dưỡng chất của sữa, thậm chí xuất hiện tác dụng phụ rất nguy hiểm cho cơ thể của nam giới.

4. Không uống sữa đậu nành quá nhiều:

Lưu ý khi uống sữa đậu nành dành cho nam giới

Uống sữa đậu nành quá nhiều dễ gây ra khó tiêu, đầy hơi, tiêu chảy do các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành không được hấp thu hết, ảnh hưởng không tốt đến tiêu hóa. Đối với người lớn, không nên uống quá 500ml/ngày.

5. Không cho trứng vào sữa đậu nành:
Lưu ý khi uống sữa đậu nành dành cho nam giới

Protein trong trứng kết hợp trypsin trong sữa có thể sản sinh ra một loại chất cơ thể rất khó hấp thụ, từ đó làm giảm dưỡng chất trong sữa.

6. Không trữ sữa đậu nành trong bình giữ nhiệt:

Lưu ý khi uống sữa đậu nành dành cho nam giới

Để giữ ấm sữa, một số người lưu trữ sữa trong phích nước để giữ nhiệt tốt hơn. Nhưng họ đã vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và làm sữa bị hư hỏng chỉ sau khoảng 3-4 giờ. 

7. Không uống sữa đậu nành khi đói:

Lưu ý khi uống sữa đậu nành dành cho nam giới

Nếu uống sữa đậu nành khi đói, phần lớn lượng protein trong sữa sẽ thay đổi thành nhiệt rồi tiêu thụ trong cơ thể. Tình trạng này sẽ làm dưỡng chất trong đậu nành không thể phát huy tác dụng. 

Do đó, nam giới nên ăn những thực phẩm tinh bột trước khi uống sữa đậu nành. Lúc này, tác động của tinh bột sẽ hỗ trợ protein phản ứng hoàn toàn với dịch dạ dày, giúp cơ thể hấp thụ chất này hoàn toàn.

Hãy cẩn thận lưu ý những vấn đề trên để cơ thể hấp thu trọn vẹn những dưỡng chất có trong sữa đậu nành. 

Hy vọng những lưu ý khi uống sữa đậu nành của nhà Beany sẽ giúp bạn tránh những mối nguy hại tiềm ẩn dẫn đến những tác động xấu đến cơ thể!

BEANY FOOD

Trụ sở: 9A, đường số 73, P. Tân Phong, Q7, TP.HCM

Nhà máy sản xuất: Thuận Điền, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận

Email: info@beanyfood.com

Hotline: 0906 390 886

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *