Beany

Cách làm 1 chiếc bánh mochi đậu nành dẻo mịn, đơn giản tại nhà.

Bánh mochi đậu nành với lớp ngoài dai mềm, nhân kem sánh mịn sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp cả gia đình dịu đi cái nắng oi ả của mùa hè. Cùng Beany vào bếp, khám phá cách làm bánh mochi đậu nành dẻo mịn, chuẩn vị Nhật Bản ngay tại nhà nhé!

1. Nguyên liệu cho món bánh mochi đậu nành:

300ml sữa đậu nành.

150ml kem sữa tươi.

90ml sữa tươi.

50gram bột gạo nếp

3gram gelatin bột.

15gram bột mì.

35gram bột bắp.

50gram bột gạo nếp.

10gram bơ lạc.

10gram bột đậu nành.

1 lòng đỏ trứng.

1 muỗng canh sữa đặc.

12 muỗng canh đường.

2. Dụng cụ cho món bánh mochi đậu nành:

Lò vi sóng.

Khuôn hình chữ nhật.

Miếng silicon nhào bột.

Nồi.

3. Cách chế biến món bánh mochi đậu nành dẻo mịn, thơm ngon:

Bước 1: Làm nhân thạch đậu nành.

Mochi đậu nành

Cho gelatin bột vào 1 chén nhỏ cùng với 20ml nước lạnh, dùng muỗng khuấy đều và để yên trong khoảng 10 – 15 phút để gelatin nở đều. Tiếp theo, cho 150ml sữa đậu nành đã được đun ấm vào 1 cái khuôn, lần lượt cho vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sữa đặc, dùng muỗng khuấy nhẹ cho đường và sữa hòa tan.

Cho tiếp hỗn hợp gelatin vừa ngâm nở vào, khuấy cho tất cả quyện lại thành một. Đem hỗn hợp để trong ngăn mát tủ lạnh tầm 3 – 4 tiếng cho đông lại. Sau khi phần thạch đã đông thì dùng dao cắt thành các miếng vuông nhỏ.

Bước 2: Đun hỗn hợp trứng sữa

Mochi đậu nành

Tách lòng đỏ trứng cho vào 1 cái nồi, cho tiếp 4 muỗng canh đường vào và đánh tan với lòng đỏ trứng. Lần lượt cho 15gr bột mì vào đánh tan rồi cho tiếp 5gr bột ngô trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Cho tiếp 150ml sữa đậu nành ấm còn lại vào nồi, khuấy cho tan đều với hỗn hợp trứng sữa vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc lại và nổi các bọt khí.

Tắt bếp và cho hỗn hợp ra chén, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, lấy tăm tre đâm thủng màng bọc tạo thành các lỗ nhỏ, giúp hơi nóng thoát ra ngoài. Cuối cùng là cho vào ngăn mát tủ lạnh để giữ lạnh hỗn hợp sữa trứng.

Bước 3: Đánh kem sữa tươi

Mochi đậu nành

Cho 150ml whipping cream vào 1 cái thau và cho vào khoảng 2 – 3 muỗng canh đường và bắt đầu đánh mạnh tay đến khi kem bông lên và đặc lại thì ngưng.

Bước 4: Trộn hỗn hợp kem sữa đậu nành

Mochi đậu nành

Lấy hỗn hợp sữa trứng ra khỏi tủ lạnh, cho vào 1 cái tô và đánh tơi hỗn hợp cho đến khi mịn. Cho hết hỗn hợp vừa đánh vào kem sữa tươi đã đánh bông. Tiếp tục đánh mạnh cho cả 2 quyện vào nhau và chia số hỗn hợp vào túi bắt kem, để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 5: Trộn bột làm vỏ mochi

Mochi đậu nành

Cho 90ml sữa tươi đã làm ấm vào 1 cái tô, thêm khoảng 3 – 5 muỗng canh đường, khuấy cho đường tan đều. Lần lượt cho 50gr bột gạo nếp và 30gr bột ngô vào tô sữa tươi đánh tan bột, sau đó lượt hỗn hợp bột qua 1 cái rây để loại bỏ các phần vón cục. Lượt qua rây xong thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào lò vi sóng khoảng 2-4 phút ở mức độ trung bình.

Bột đã được quay chín thì mang ra cho tiếp 10gr bơ lạc vào đánh cho tan hết vào trong phần bột. Chờ bột nguội bớt thì đeo bao tay và dùng tay nhào đến khi bột tạo thành một khối dẻo mịn.

Bước 6: Chia và cán bột

Mochi đậu nành

Chờ đến khi bột làm vỏ bánh nguội bớt, cho 1 ít bột ngô lên bề mặt để cán bột làm lớp áo bên ngoài giúp chống dính.

Cho phần bột bánh ra ngoài, dùng tay nhào nặn cho bột tạo thành một khối dẻo dai. Kéo bột tạo thành dạng hình trụ dài, chia bột thành các phần nhỏ bằng nhau. Dùng tay vo tròn phần bột đã cắt rồi dùng trục cán bột, cán mỏng đến khi hết số bột.

Bước 7: Tạo hình bánh mochi đậu nành

Mochi đậu nành

Chuẩn bị khoảng 5-6 khuôn đáy tròn để tạo hình bánh, lót 1 lớp bọc ni lông mỏng dưới đáy khuôn. Đặt miếng bột đã cán mỏng vào khuôn, ấn nhẹ và bắt 1 lớp mỏng kem sữa tươi vào trong lớp vỏ bánh.

Cho tiếp phần thạch bánh đã làm đông và cắt miếng vuông vào giữa phần kem, bắt tiếp 1 lớp kem mỏng phủ lên miếng thạch.

Dùng tay túm các mép bột chụm lại với nhau, nhẹ nhàng điều chỉnh cho phần kem không bị chảy ra ngoài, ngắt bỏ bớt phần bột dư. Điều chỉnh và nắn sao cho bánh tròn đều, sau đó đặt lên giấy làm bánh.

Bước 8: Trang trí

Mochi đậu nành

Xếp bánh mochi đậu nành ra dĩa, cho bột đậu nành vào rây lượt rồi rắc nhẹ 1 lớp lên trên bánh mochi.

Thế là đã hoàn thành món bánh mochi đậu nành thơm ngon, dẻo mịn. Cằn vào phát là cảm nhận ngay phần kem béo ngậy tan chảy trên đầu lưỡi cùng vị kem ngọt thành và thạch sữa đậu nành thơm nức mũi, ăn liền mấy cái vẫn không thấy ngán gì.

BEANY FOOD

Trụ sở: 9A, đường số 73, P. Tân Phong, Q7, TP.HCM

Nhà máy sản xuất: Thuận Điền, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận

Email: info@beanyfood.com

Hotline: 0906 390 886

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *